»
»
Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong "đắt hơn vàng", 127 triệu đồng/kg
Tin được đăng vào lúc 11h18' ngày 16 tháng 01 năm 2018

Loại mật ong này có tên Elvish, là một đặc sản 100% tự nhiên chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những tổ ong Elvish không nằm trên hốc cây, bụi rậm mà nằm cheo leo trên vách núi cao 2.000m ở thành phố Artvin, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn xa, trông chúng không khác gì những chiếc bánh pancake ngon mắt với kích cỡ siêu khổng lồ.

Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong

Mật ong – món ăn dân dã ở Việt Nam lại có giá trên trời ở Thổ Nhĩ Kỳ

Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong

Cận cảnh quá trình “thu hoạch” mật ong Elvish trên vách núi cheo leo

Nguyên nhân chủ yếu khiến loại mật ong này có giá đắt đỏ là do chúng rất khó thu hoạch. Người lấy mật phải treo mình giữa vực sâu với rất ít dụng cụ bảo hộ, chỉ bao gồm một thang dây, một sợi đai đeo quanh hông. Trong quá trình lấy mật, họ còn thường xuyên bị ong tấn công. Số lượng ong ùa ra khi vỡ tổ đủ để lấp đen bầu trời. Nếu không có đủ thể chất và thần kinh thép, các thợ lấy mật có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào. Hay nói cách khác, để thu hoạch được những giọt mật “đắt hơn vàng”, họ phải mạo hiểm cả tính mạng.

Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong

Thợ lấy mật thường xuyên bị bầy ong tấn công, chúng đông đến mức bu kín bầu trời

Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong

Thợ lấy mật hạnh phúc thưởng thức thành quả giá 127 triệu đồng/kg

Nhóm thợ trong ảnh thu hoạch được tổng cộng 8kg mật một lần. Theo giá thị trường 127 triệu đồng/kg, họ có thể thu về hơn 1 tỷ đồng – một mức giá rất xứng đáng cho quá trình lao động vô cùng gian nan. Mật Elvish có cách dùng khá giống với mật ong thông thường: dùng làm thuốc và thực phẩm. Màu mật vàng óng ả vô cùng đẹp mắt. Hiện nay, loại mật này đã bắt đầu được bày bán trên khắp thế giới.

So với các loại mật ong nuôi bày bán tràn lan trên thị trường, mật Elvish không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng hơn mà còn hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, loại mật Elvish có tuổi thọ 7 năm trong điều kiện tự nhiên còn chứa rất nhiều khoáng chất mới lạ, giúp ích cho sức khỏe con người.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao.baidu.com) (Dân Việt)
 
 
 
 
Ý kiến của bạn:
Nội dung (*)
Họ Tên (*)
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Mã xác nhận (*)
 
CÔNG TY VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ
KIM LONG ĐỒNG THÁP
Trụ Sở: 6 -8, Lê Thị Hồng Gấm, P.2, TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp
Điện thoại: 02773.871.444 - 0919.66.00.66
Email: www.KLJ@kimlongdongthap.vn